เรื่องอื่น ๆ จริง ๆ ก็มีเขียนแหละนะครับ อยากเขียนแต่ก็ดองเอาไว้ แต่กลัวมันจะไม่สดใหม่ไปเสียก่อนเลยขอเอาเรื่องนี้มาแพร่ก่อน

 

อ้อ เอนทรี่นี้อ่านไม่รู้เรื่องไม่ผิดครับ (จริง ๆ ก็เอนทรี่ช่วงหลัง ๆ ทั้งหมดแหละนะ...)

 

ก่อนอื่น เวปนาม niconico douka หรือ niconico video นั้นเป็นเวปที่คนนำวีดีโอมาเผยแพร่-รับชมได้คล้าย ๆ กับ Youtube

ถึงแม้ว่าการใช้บริการให้ได้ผลสมบูรณ์แบบจะต้องเสียเงินทุกเดือน มีการแทรกโฆษณาบ้าง แต่ก็ได้รับความนิยมในหมู่ชาวญี่ปุ่นเป็นอย่างดี(โดยเฉพาะโอตาคุ... แต่ก็มีจำพวกนักร้องอินดี้ นักดนตรี คนทั่วไปบ้างเหมือนกันน่ะนะ)

--- ..เพลงโวคาลอยด์ที่เห็นตามยูทูปก็มาจากที่นี่ก่อนทั้งนั้น รวมไปถึงวีดีโอฮา ๆ ของญี่ปุ่นก็ไม่พ้นมีถิ่นกำเนิดจากที่นี่ซะส่วนใหญ่

 

โดยนิโกะนิโกะนั้น มีหมวดหนึ่งที่จะกล่าวถึงต่อไปคือ หมวด公式(หมวด เป็นทางการ) คือเป็นหมวดที่บริษัท หรือบุคคลสำคัญจ่ายเงินเพื่อสร้างหน้าที่เรียกว่าChannel ที่สามารถรวบรวมวีดีโอที่ทางผู้จัดเอามาแปะนิโกะ ๆ อย่างเป็นทางการ เป็นการเป็นงาน ซึ่งตอนนี้ก็มีทั้งของพรรคการเมือง บริษัทอยู่ ซึ่งถ้ามองในแง่ของการโฆษณาก็ถือเป็นการโฆษณาทางหนึ่งตามปกติ

ก่อนหน้านี้ก็มีChannel หัวหน้าพรรคฝ่ายค้านคนปัจจุบัน ซึ่งก็มีวีดีโอสัมภาษณ์ถึงเรื่องที่ทำ Channel ของตัวเองและพรรคออกมาน่ะนะครับ

 

ซึ่งวันนี้...มีChannelใหม่ซึ่งเจ้าของพิเศษกว่าเพื่อนฝูงเกิดขึ้นมา  คือ... Channel ของท่าน"นายก"คนปัจจุบัน ท่านอาโซะ ทาโร่ (เพิ่งเข้าเรื่องตอนจะจบเอนทรี่พอดี)

มีการแปะวีดีโอส่งสารถึงคนที่เล่นเวปนิโกะนิโกะด้วย ฟังไปก็แบบอารมณ์ นายกลงมาเองเลยรึ อะไรอย่างนั้นน่ะนะครับ แอบรู้สึกด้วยว่าน่าจะรู้จักนิโกะมาก่อนหน้าที่จะทำวิดีโอนี่แล้วด้วย(คิดเอาเอง อย่าถือเป็นเรื่องจริงนะครับ)

 

ถ้าใครฟังภาษาญี่ปุ่นออกก็ลองดูละกันครับ ถ้าไม่ออกก็ดูหน้าท่านยิ้มไปเล่น ๆ ก็ได้(ฮา)

http://d.hatena.ne.jp/video/niconico/so4960326 (น่าจะดูกันได้นะครับ ถ้าไม่ได้ก็ช่วยแจ้งหน่อยนะครับ คือเวปนิโกะมันต้องลอกอินก่อนเข้าน่ะนะครับ เลยต้องหาที่อื่นเอา)

 

จะว่าดีก็ดีน่ะนะ...

 

จบเรื่องหลักแค่นี้ครับ ดึกแล้วต้องรีบหน่อย...

 

-------------

เนื่องจากเดือนหน้ามีสอบ EJU ซึ่งเป็นการสอบสำหรับเข้ามหาลัยของชาวต่างชาติ (จริง ๆ ผมยังไม่ได้เข้าก็เลยไม่สำคัญเท่าไหร่แต่ก็สอบเอาไว้ดูผล+เดี๋ยวอีก 3 ปีต้องสอบอีกทีด้วย)

และสองเดือนหน้ามีสอบระดับภาษาญี่ปุ่นซึ่งผมต้องสอบให้ผ่านระดับ 1 (จริง ๆ ก็ไม่เกี่ยวอะไรกับการเข้าเรียนต่อม.ปลาย แต่ถ้าไม่ผ่านคนที่ดูแลของทุนจะไม่พอใจได้... และถ้าไม่ผ่านก็เป็นสัญญาณเตื่อนว่าจะไปเรียนในโรงเรียนรู้เรื่องรึเปล่า... แสดงได้อีกว่าขยันอ่านหนังสือเองไหมอีก...)

จึงทำให้ต้องขยันมากขึ้น(ซึ่ง..ก็ยังไม่ได้เริ่ม) เหลือเวลาอีกแค่ 48(ล่ะมั้ง) วันเอง...

ดังนั้นถ้าผมดองบลอกไปนาน... ก็อย่าแปลกใจนะครับ (ช่วงที่ผ่านมาก็ดอง เรื่องที่ว่าใกล้สอบก็เกี่ยวนิดหน่อย แต่ส่วนใหญ่เพราะขี้เกียจซะมากกว่า) ปัจจุบันก็พักโปรเจคธีมละเดือนแล้ว(เพราะไม่มีไอเดีย+เรื่องยุ่ง ๆ อย่างอื่นเข้าแทรก) ถ้ามีโอกาสคงจะเปลี่ยนต่อสักวัน แต่ตอนนี้ยังไม่รู้น่ะนะครับ

 

แต่ตอนนี้เหมือนจะรู้สึกแว่บไปบลอกคนอื่นมากกว่าเดิมทั้งจำนวนบลอกและความถี่... (ซึ่งแน่นอนว่ากินเวลามากกว่าเดิม มีเวลาอ่านหนังสือน้อยกว่าเดิม ...แต่ถึงมีก็ใช่ว่าจะอ่านน่ะนะ) ถ้าตัดไม่ขาด ผลสอบคงเดาได้ไม่ยากแน่ ๆ ...

 

寝不足だと・・・!

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet

ได้ข่าวว่านายกคนนี้ออกแนว Nerdๆ

โชคดีกับการสอบครับ!

#11 By Repentant on 2008-12-08 01:12

ได้โอกาสว่าจะถามหลายทีแล้วครับ

ได้ทุน ก.พ มาเรียนม.ปลายที่ญี่ปุ่นหรอครับ?

หรือว่ายังไงครับ รบกวนช่วยตอบด้วยนะครับ

ขอบคุณครับ

confused smile

#10 By พงคุง on 2008-12-07 11:13

ผลสอบคงเดาได้ไม่ยากแน่ ๆ ...

A ทุกตัว เลยใช่ไหม ค่ะ open-mounthed smile

#9 By Tukky_naja]] on 2008-12-05 23:00

น่าแปลกใจยิ่ง

#8 By all4teen on 2008-11-21 22:02

แปลกดี นายกโอตาคุ question
เพิ่งเปลี่ยนบลอคใหม่ แวะมาเยี่ยมๆ confused smile

ภาษาญี่ปุ่นเป็นยังไงแล้วบ้างกั๊บ สู้ๆ confused smile

#6 By เคะคุง on 2008-10-21 22:30

ท่านนายกก็เอาด้วยหรอเนี้ย
เราไม่เคยเข้าไปดูเว็บ Nico เลยแฮ่ะ เป็นไงบ้างน้อ

#5 By aerith-chan on 2008-10-21 20:57

ที่ดองมานานเนี่ยเพราะอ่านหนังสือสอบไอ้เรื่องนี้รึเปล่า
confused smile
พยายามเอาให้ผ่านใหได้นะครับ

#4 By Mr_Nut /(- 3 -)\ on 2008-10-21 18:38

โอ้ ท่านนายกมาเอาใจวัยรุ่นconfused smile
ว่าแต่ดองนานเลยนะครับเนี่ยsad smile

#3 By นายสถานี NGarage on 2008-10-21 16:59

แอบรู้สึกด้วยว่าน่าจะรู้จักนิโกะมาก่อนหน้าที่จะทำวิดีโอนี่แล้วด้วย << แอบรู้สึกเหมือนกัน จากข่าวของพี่แกในช่วงก่อน confused smile

หนึ่งใน MAD ใน Nico ที่พวกเราดูกัน อาจจะเป็นผีมือพี่แกในอดีตก็ได้ ใครจะไปรู้ cryปล. ขอให้โชคดีในการสอบ (และอ่านหนังสือ) นะครับ

#1 By dawnbringerz on 2008-10-21 01:07